Mừng sinh nhật lần thứ 85 của Giáo sư Nguyễn Tài Thu.


Nhắc đến Giáo sư, thầy thuốc nhân dân Nguyễn Tài Thu, chúng ta không chỉ nhắc đến một người thầy thuốc nổi tiếng với cái tài, cái tâm mà Giáo sư còn được biết đến như một người cha đỡ đầu, một người định hướng, soi đường cho sự phát triển của một thương hiệu Massage Vật lý trị liệu mang đậm những đặc trưng của dân tộc Việt Nam – thương hiệu Massage Hương Sen.

 

sinh_nhat_bac_tai_thu

Giáo sư, thầy thuốc nhân dân Nguyễn Tài Thu sinh ngày 17/9/1930 tại Hoài Đức, Hà Nội trong một gia đình có truyền thống Nho học.  Những năm 1945 – 1946, khi cả Hà Nội bom đạn mịt mù, và tận mắt chứng kiến nhiều người bị thương và chết do chiến tranh, trong ông cháy bỏng ước mơ trở thành bác sĩ chữa bệnh cho mọi người. Cho đến nay, tên tuổi của Giáo sư Nguyễn Tài Thu không chỉ được biết đến ở Việt Nam mà còn lừng lẫy khắp chân trời Âu, Mỹ với những ca châm cứu nổi tiếng. Nhiều người quý mến phong tặng Giáo sư là Cây kim vàng, Huyền thoại sống,Ông vui châm cứu....Nhưng thầy vẫn khiêm tốn chỉ nhận mình là thầy thuốc cứu người mà thôi.

 

sinh_nhat_bac_tai_thu

 

Với mong muốn bày tỏ những lời biết ơn chân thành nhất, là cơ hội để toàn thể anh chị em nhân viên của Hương Sen gửi lời cám ơn sâu sắc tới Giáo sư, thầy thuốc nhân dân Nguyễn Tài Thu, ngày 19/9 vừa qua, toàn thể Ban Giám đốc, cán bộ cùng các thành viên của Hương Sen đã cùng tổ chức một bữa tiệc sinh nhật ấm cúng mừng Giáo sư tròn 85 tuổi.

Sinh nhật lần thứ 85 của Thầy lần này, thay mặt cho toàn thể cán bộ công nhân viên của Hương Sen, bác Phạm Thị Hòa - Giám đốc trung tâm Hương Sen đã rất xúc động và có đôi lời phát biểu:

“Tôi rất khó khăn khi chuẩn bị bài phát biểu này trong dịp sinh nhật lần thứ 85 của Giáo sư Nguyễn Tài Thu. Người thầy mà không chỉ tôi mà còn tất cả chúng ta ngồi đây và còn nhiều bệnh nhân khác ngoài kia luôn muốn bày tỏ lòng biết ơn và kính trọng đến thầy. Thật khó khăn khi những lời tôi muốn bày tỏ với thầy là rất nhiều, trong khi thời lượng phát biểu thì có hạn. Thương hiệu Massage Hương Sen được như ngày hôm nay là cả một hành trình thuyết phục và có được sự tin tưởng của Giao sư Nguyễn Tài Thu.

 

sinh_nhat_bac_tai_thu

Trong dịp sinh nhật lần thứ 85 của thầy,tập thể cán bộ nhân viên Hương Sen không biết lấy gì bày tỏ lòng biết ơn với người cha đáng kính, từ đáy lòng mình tôi chỉ mong thầy có thật nhiều sức khỏe để tiếp tục làm những việc mà thầy còn trăn trở, băn khoăn ...Để còn được thực hiện ở những lần sinh nhật thứ 95, 105,...tuổi.”

 

sinh_nhat_bac_tai_thu

Sinh nhật lần thứ 85 của Thầy, chúng tôi những người con, người cháu 1 lần nữa xin gửi đến Thầy lời chúc sức khỏe tốt đẹp nhất,tôi chợt nhớ lại những câu thơ mà mình đã được đọc viết về thầy:

Chúc thầy mạnh khỏe, vui tươi

Mát tay chữa bệnh cứu người gần xa

Nâng tầm châm cứu nước ta

Rộng sâu tài nghệ thăng hoa không ngừng

Tỏa lan đến khắp các vùng

Rạng danh thầy thuốc anh hùng của dân

 

sinh_nhat_bac_tai_thu

Bên cạnh đó là những lẵng hoa chúc mừng của bạn bè,đồng môn và học trò cũ đến thầy, những lời ca tiếng hát của đội văn nghệ Hương Sen càng làm cho buổi lễ sinh nhật thầy thêm ấm cúng và đoàn kết.

Chúc thầy sẽ luôn mạnh khỏe để có thể tiếp tục chữa trị, giúp đỡ và mang đến niềm vui tới thêm nhiều những hoàn cảnh khó khăn hơn nữa.