Cải sốt nấm đơn giản, thơm ngon


Món cải sốt nấm thơm ngon và vô cùng hấp dẫn sẽ cung cấp đủ lượng vitamin cần thiết cho gia đình, đồng thời giúp phụ nữ giữ dáng, làm đẹp làn da. Vi vậy, hãy thêm món cải sốt nấm vào thực đơn của gia đình mình ngay nhé!

cai-xot-nam-don-gian-thom-ngon-05

Món cải sốt nấm mới lạ sẽ giúp gia đình bạn có một bữa ăn ngon, đậm đà và nhiều màu sắc hơn. Món ăn này có cách chế biến rất đơn giản, nhanh chóng và tiện lợi phù hợp với bữa cơm gia đình. Bí quyết chế biến món ngon này sẽ được chuyên mục góc ẩm thực Hương Sen massage chia sẻ đến các bà nội trợ và các bạn ngay sau đây.

1. Nguyên liệu cần chuẩn bị để chế biến món cải sốt nấm

cai-xot-nam-don-gian-thom-ngon-01

cai-xot-nam-don-gian-thom-ngon-02

– Cải chíp: một mớ cải chíp

– Nấm hương: 10 cái

– Tỏi : 3 tép

– Bột năng: một ít

– Gia vị cần chuẩn bị để chế biến món cải xốt nấm: dầu hào, dầu ăn, xì dầu, hạt nêm

2. Hướng dẫn công thức chế biến món cải sốt nấm

Bước 1: Cải chíp mua về, các bạn loại bỏ những lá úa, dập, chẻ làm đôi cây cải chíp ra, rửa sạch từng bẹ cải một rồi để cho ráo nước.

Bước 2: Nấm hương cho vào một thố to, đổ nước sôi vào ngâm cho mềm ra khoảng 5 phút. Sau đó, rửa sạch, cắt chân nấm đi, rồi thái sợi vừa ăn. Tỏi bỏ vỏ, băm nhuyễn. Bột năn bạn cho một ít vào một bát con hòa tan với nước.

Bước 3: Cho một nồi nước lên bếp đun sôi, cho một chút muối vào nồi ( sẽ giúp làm xanh rau), khi nước sôi, các bạn cho cải chíp vào nồi chần sơ, sau đó vớt cải chíp ra ngâm vào thau nước lạnh khoảng 15 phút. Vớt rau ra để ráo nước.

cai-xot-nam-don-gian-thom-ngon-03

Bước 4: Đun nóng chảo rồi cho một lượng dầu ăn vừa đủ vào chảo phi thơm tỏi băm, xong cho rau vào chảo đảo đều, các bạn nêm một chút xì dầu sao cho rau vừa ăn rồi tắt bếp. Các bạn xếp rau vào một đĩa sao cho đẹp mắt rồi để riêng.

Bước 5: Tiếp tục dùng chảo đó, cho thêm một chút dầu ăn vào chảo, phi thơm tỏi lần 2, cho nấm vào xào, các bạn đảo đều tay cho nấm chín tới. Lúc này, các bạn nêm một chút xì dầu, một chút hạt nêm, một ít dầu hào vào nấm sao cho vừa ăn. Cho thêm chút nước dùng đun cho nấm thấm đều gia vị, xuống nước bột năng đun cho sánh lại rồi tắt bếp.

Bước 6: Lúc này, bạn lấy đĩa rau cải chíp ra mâm rồi rưới đều sốt nấm lên trên sao cho món ăn trở lên hấp dẫn và đẹp mắt. Món ăn cải sốt nấm đã hoàn thành rồi đó các bạn. Hãy dọn ra bàn ăn và cùng thưởng thức với gia đình.

cai-xot-nam-don-gian-thom-ngon-04

Món cải sốt nấm có vị ngon đậm đà, giòn dai và rất hấp dẫn, bất cứ ai thưởng thức cũng đều yêu thích vị ngon này của món ăn. Các bạn có thể thường xuyên chế biến món ăn này cho gia đình mà không lo bị ngán, vì món ăn không chứa nhiều chất béo, ít dầu mỡ lại tốt cho sức khỏe. Chuyên mục góc ẩm thực Hương Sen massage chúc mọi người chế biến thành công món cải sốt nấm thơm ngon này.

(St)