Ẩm thực


  • Chọn thực phẩm chứa ít axít oxalic để tránh tạo sỏi

    Axít oxalic có mặt tự nhiên trong một số loại thực phẩm. Người tiêu dùng nên tránh loại này nếu có nguy cơ mắc các bệnh lý liên quan đến tạo sỏi.

  • Ăn chay giảm được nhiều bệnh tật

    Hạn chế ăn thịt hay chuyển sang ăn chay hoàn toàn có thể giúp bạn giảm cân, cải thiện lượng cholesterol, giảm nguy cơ bệnh tim mạch cũng như tăng cường sức khỏe tổng thể.

  • 12 lý do nên ăn hẹ

    12 lý do nên ăn hẹ

    Hẹ giàu chất xơ, thúc đẩy tiêu hóa tốt, giúp loại bỏ nguy cơ táo bón. Ngoài ra, loại rau này chứa rất nhiều chất dinh dưỡng có lợi cho sức khỏe.

  • Chả cá thác lác rau thì là

    Chả cá thác lác rau thì là

    Mùi thơm của rau thì là kết hợp với cá thác lác giúp kích thích vị giác, khiến bạn ăn cơm ngon miệng hơn. 

  • 10 thực phẩm giàu vitamin D

    10 thực phẩm giàu vitamin D

    Cá, dầu cá, ngũ cốc, sò, nấm...là những loại thực phẩm giàu vitamin D tốt cho sức khỏe.

  • 9 mẹo ăn uống lành mạnh theo bạn suốt đời

    Ăn uống lành mạnh không phải là lập ra công thức dinh dưỡng khắt khe hay phải bỏ đi thực phẩm yêu thích. Thay vào đó, nó cho bạn cảm giác tuyệt vời về ẩm thực, có nhiều năng lượng, mà vẫn đảm bảo sức khỏe.

  • 4 món rau xào ngon cơm

    4 món rau xào ngon cơm

    Bông cải, cà rốt, rau cần... đều là những loại rau xào dễ chế biến nhưng lại rất ngon cơm mà bạn khó có thể bỏ qua.

  • Thịt lợn mường xào sả ớt

    Thịt lợn mường xào sả ớt

    Trời mát, được nhâm nhi những miếng thịt lợn mường xào cùng một chén rượu nhỏ hoặc một bát cơm thì không còn gì ngon bằng.

  • Bí quyết để có món cật heo xào thơm lừng

    Sơ chế đúng cách giúp loại bỏ mùi khai, sau đó xào cật với tỏi cho săn vàng, bạn đã có một món cật heo thơm lừng.

  • 5 mẹo chiên thực phẩm ngon, tốt cho sức khỏe

    Chiên có thể làm giảm giá trị dinh dưỡng thức ăn, thậm chí gây hại nếu thực hiện không đúng cách. Hãy duy trì nhiệt độ chiên, sử 

Trang 7/13