Trứng luộc dầm tương đơn giản, lạ miệng

Trứng luộc dầm tương đơn giản, lạ miệng
5 (100%) 1 vote

Món trứng dầm nước tương có cách chế biến khá đơn giản nhưng lại có hương vị thơm ngon ấn tượng, rất phù hợp để ăn với cơm nóng và các món mỳ, phở trộn.

Chuẩn bị nguyên liệu: Trứng gà ta, một cây hành boa rô, vài nhánh tỏi, 250 ml nước, 120 ml nước tương (xì dầu), 1 thìa rượu trắng, 2-3 thìa đường, 1/3 củ hành tây, một chút muối.

Hướng dẫn cách làm: Trứng gà đem rửa sạch vỏ, cho nước, rượu và trứng gà vào nồi, sau đó thêm chút muối rồi bật bếp nấu cho nước sôi để lửa nhỏ. Luộc trứng khoảng 3-4 phút là trứng gần chín mà vẫn còn lòng đào là ngon nhất, tùy theo trứng gà to hay nhỏ mà thời gian luộc sẽ chênh lệch.

Tiếp theo bạn vớt trứng ra thả vào chậu nước lạnh ngâm 10 phút sau đó lần lượt bóc vỏ từng quả trứng cho ra đĩa.

Hành boa rô thái miếng vát mỏng, tỏi bóc vỏ để nguyên tép, hành tây thái hạt lựu.

Cho nước, đường, nước tương, hành tây, hành boa rô, tỏi vào nồi rồi bạn bật bếp nấu cho sôi thì để lửa nhỏ, nấu khoảng 7-8 phút thì tắt bếp, ta được hỗn hợp nước tương để ngâm.

Lọc hỗn hợp nước tương qua một cái rây để loại bỏ bã, chỉ lấy phần nước tương và để cho nguội.

Cho trứng gà đã bóc vỏ vào túi ni lông rồi đổ nước tương đã nguội vào, buộc chặt và để vào một cái bát và đem cất tủ lạnh, ngâm 6-8 tiếng cho trứng ngấm gia vị là có thể lấy ra để thưởng thức.

Trứng ngâm nước tương (xì dầu) với vị ngọt, mặn hòa quyện, ăn kèm cơm hoặc mì sẽ khiến bạn ấn tượng không thể quên.

(Theo Zing News)

Xem thêm


top