Cùng làm lẩu mắm ngon đậm chất miền Tây

Cùng làm lẩu mắm ngon đậm chất miền Tây
5 (100%) 2 votes

Những món ăn thôn quê dân dã luôn mang đến hương vị thơm ngon đặc trưng rất khó quên, lẩu mắm miền Tây chính là một món ăn như vậy…

Nếu các bạn đã từng một lần được tới miền Tây và thưởng thức được món lẩu mắm, chắc chắn rằng các bạn sẽ khó quên được hương vị thơm ngon đặc trưng của món ăn này.

Bạn hoàn toàn có thể trổ tài nấu nướng của mình và thưởng thức ngay món ăn này ngay tại nhà, với hướng dẫn cách làm lẩu mắm đậm chất miền Tây đơn giản, ngon và hấp dẫn ngay dưới đây.

Để thực hiện được cách làm lẩu mắm miền đậm chất Tây ngon nhất, trước hết các bạn cần chuẩn bị được những nguyên liệu để làm lẩu mắm miền Tây bên dưới đây:

Mắm cá sặc: 400g (có thể sử dụng mắm cá linh)
Mực ống: 400g
Thịt heo quay: 300g
Xương heo: 500g
Tôm tươi: 400g
Cá lóc: 400g
Bún tươi: 1kg
Sả + cà tím
Rau sống: Rau muống + rau nhút+ rau đắng
Gia vị các loại: bột nêm, dầu ăn, đường

Nguyên liệu đã xong, cách làm lẩu mắm thực hiện như sau:

Bước 1: Chuẩn bị nước dùng cho món lẩu mắm

– Cà tím: các bạn rửa sạch, cắt cà thành khoanh rồi ngâm với nước muối pha loãng để cho cà không bị thâm. Sau đó vớt cà tím ra rổ để cho ráo nước.

– Bước tiếp theo của hướng dẫn cách làm lẩu mắm ngon đậm chất miền Tây, bắc chảo lên trên bếp cho dầu ăn vào đun nóng, thêm chút sả phi thơm rồi cho cà tím vào đảo thật đều khoảng 10 phút thì tắt bếp.

– Cho cá sặc vào trong nồi nước đun sôi cho cá thật mềm và dẻo rồi tắt bếp. Dùng rây lọc để lọc toàn bộ nước và cá sặc, lấy toàn bộ phần nước, loại bỏ xác cá đi.

– Xương heo đem chần qua nước sôi, chặt thành miếng vừa ăn rồi đổ nước cho lên trên bếp đun. Đổ xương ra rửa thật sạch với nước lạnh, rồi tiếp tục cho xương vào trong nồi ninh nhỏ lửa. Để tiết kiệm được thời gian làm món lẩu mắm, các bạn có thể ninh xương heo trong nồi áp suất.

– Sả rửa sạch, đem băm nhuyễn. Cho cà tím + nước mắm + sả cây+ sả băm cùng đường, hạt nêm vào trong nồi nước dùng, đun sôi thêm khoảng 15 phút thì tắt bếp.

Bước 2: Chuẩn bị các nguyên liệu ăn kèm cho món lẩu mắm

– Rau sống các bạn nhặt sạch, ngâm nước muối loãng rồi vớt ra để ráo nước.

– Tôm cắt bỏ râu đi, mực túi rửa sạch rồi cắt miếng vừa ăn.

– Sau khi đã chuẩn bị xong nguyên liệu cho vào trong nồi nước lẩu, khi mực, cá chín, tôm, thịt các bạn cho thêm rau vào rồi vớt rau ra đĩa.

Yêu cầu của món lẩu mắm:

Lẩu mắm thường ăn kèm với bún rất ngon.

Nước dùng thật đậm đà, các nguyên liệu như cá, thịt, tôm phải dai ngon và không bị nhũn.

Các loại rau củ để ăn kèm chín tới và thật ngon.

Vậy là các bạn đã hoàn thành xong cách làm lẩu mắm đậm chất miền Tây ngon thật đậm đà và hấp dẫn tại nhà rồi đấy. Để tăng thêm hương vị cho món ăn các bạn nên ăn kèm cùng với chả cá Vân Đình, khi nồi lẩu đã sôi cho chả cá đã thái nhỏ vào và thưởng thức.

Chúc các bạn thành công và ngon miệng.

(Theo Monngon.tv)

Xem thêm


top